Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 28


thời trang công sở Hôm nay : 3046

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 106245

1 Tổng lượt truy cập : 8799349

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Nghiên cứu mới về diện tích bề mặt nước ngọt toàn cầu

Thứ hai - 27/08/2018 09:50
Ảnh: Chapel Hill UNC

Ảnh: Chapel Hill UNC

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các hình ảnh vệ tinh, các phép đo trên mặt đất và một mô hình thống kê để ước tính độ phủ của sông, suối trên toàn cầu. Họ nhận thấy rằng diện tích bề mặt sông và suối toàn cầu cao hơn khoảng 45% so với những gì đã được chỉ ra trong các nghiên cứu trước đây.
Vệ tinh đo chiều rộng của sông từ cơ sở dữ liệu Landsat (GRWL) đã tiến hành đo trên toàn cầu đã cung cấp hơn 58 triệu phép đo bề mặt sông. Các dải chụp theo vĩ độ và chụp ở quy mô lớn trên khắp các con sông toàn cầu với phép đo diện tích trên để có được hình ảnh và phép tính cụ thể rõ ràng nhất. 
 
Sông và suối là nguồn phát thải khí nhà kính chính, vì vậy việc tính toán diện tích mặt sông và dòng chảy chính xác hơn sẽ có ý nghĩa đáng kể và quan trọng để biết được lượng khí thải carbon.
 
Các nhà thủy văn học Tamlin Pavelsky của UNC-Chapel Hill và George Allen thuộc Đại học Texas A & M đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất của họ về diện tích bề mặt nước toàn cầu vào ngày 28/6/2018.

 
Tính toán mới của nhóm nghiên cứu giúp các nhà khoa học đánh giá tốt hơn lượng carbon dioxide di chuyển từ sông, suối vào khí quyển hàng năm trên toàn cầu, đây thực sự là một đột phá mới trong nghiên cứu về biến đổi khí hậu. 
 
Nghiên cứu này khác với các nghiên cứu trước đây về các vùng bề mặt sông, suối toàn cầu. Các nghiên cứu trước đây đều phân tích dựa trên các ngoại suy lý thuyết của một lượng nhỏ dữ liệu thực tế. Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu có thể đo trực tiếp cả các con suối nhỏ nhất và các con sông lớn nhất thế giới thông qua các phép đo trên mặt đất và ảnh vệ tinh, sau đó sử dụng mô hình thống kê để ước tính độ phủ của sông và suối trên toàn cầu. 
 
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) sẽ sử dụng dữ liệu từ nghiên cứu này để xác định các đoạn sông trong nhiệm vụ nghiên cứu vệ tinh về mặt nước và địa hình đại dương (SWOT) của NASA, sẽ khởi động vào năm 2021. Đây cũng là nhiệm vụ vệ tinh đầu tiên của NASA tập trung vào đo đạc các con sông và hồ. 

Nguồn tin: Theo Cục quản lý tài nguyên nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe