Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 39

Khách viếng thăm : 8


thời trang công sở Hôm nay : 1527

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 96583

1 Tổng lượt truy cập : 8789687

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Nhiều vị ĐBQH ấn tượng với phần trả lời của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

Thứ ba - 05/06/2018 09:30
Đại biểu Dương Trung Quốc. Ảnh: Việt Hùng

Đại biểu Dương Trung Quốc. Ảnh: Việt Hùng

Ngay sau phần trả lời những câu hỏi đầu tiên của Phiên chất vấn Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bên hành lang Quốc hội chiều 4/6, khi trao đổi với phóng viên báo chí, nhiều vị đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự hài lòng về phần trả lời của Bộ trưởng. Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường xin lược ghi ý kiến của một số đại biểu.
Đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai): “Bộ trưởng đã khởi động phiên chất vấn của mình một cách ấn tượng”
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mới vào cuộc thôi nhưng tôi có ấn tượng tốt với ông. Nếu như Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lần đầu tiên trả lời chất vấn thì Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nhắc lại việc đây là lần thứ 2 ông đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Nếu như lần đầu tiên trả lời chất vấn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã “vấp” ngay vào sự cố môi trường biển Formosa thì tôi cho rằng những khó khăn đó đã là những trải nghiệm quan trọng với Bộ trưởng trong quá trình làm việc.

Tôi cũng cho rằng, trả lời chất vấn không chỉ là cơ hội cho Bộ trưởng tiếp nhận, cho Bộ trưởng "hứa" với đại biểu và cử tri, mà ở đây Bộ trưởng có thể trao đổi được với đại biểu và ngược lại. Tôi lấy ví dụ về công tác đánh giá về ô nhiễm môi trường ở đô thị, có thể chúng ta chưa hiểu được thông tin, chưa hiểu được về quy chuẩn… thì chúng ta cũng đã được Bộ trưởng giải thích.

Quan điểm của tôi, Bộ trưởng Trần Hồng Hà không phải “bị chất vấn” mà là Bộ trưởng “được chất vấn” vì đây là cơ hội, có diễn đàn để Bộ trưởng chia sẻ với đại biểu và cử tri cả nước để tìm ra những giải pháp tốt nhất để khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt đã làm được…

Tôi cũng cho rằng Phiên chất vấn đầu tiên của Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã cho thấy vấn đề môi trường đặc biệt phức tạp, có tác động rộng rãi vào xã hội và đây cũng là xu thế của thế giới. Tôi nghĩ Bộ trưởng đã ít nhiều khởi động Phiên chất vấn của mình một cách ấn tượng.   

 
Đại biểu Bùi Sỹ Lợi.  Ảnh: Việt Hùng
 
Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa): Bộ trưởng nắm rất chắc vấn đề tài nguyên và môi trường của đất nước
Tôi cho rằng, nhìn chung Bộ trưởng Trần Hồng Hà nắm rất chắc vấn đề tài nguyên và môi trường của đất nước. Những vấn đề như: quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải… Bộ trưởng nắm rất chắc.

Đối với những câu hỏi liên quan đến vấn đề quản lý đất đai, tôi nghĩ rằng đất đai luôn là vấn đề nóng của đất nước chúng ta. Vấn đề quan trọng nhất là chúng ta phải quản lý đất đai cho tốt vì tài nguyên đất đai là vô cùng quan trọng, nó vừa đảm bảo an ninh lương thực, vừa đảm bảo được chiến lược ổn định kinh tế - xã hội của đất nước, cho nên tôi nghĩ Bộ trưởng cần tiếp tục hết sức quan tâm đến vấn đề quản lý đất đai, bảo vệ môi trường...

Qua phần trả lời, có thể nói Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nắm nguyên lý rất tốt, trả lời rất thẳng thắn và đặc biệt là Bộ trưởng luôn sẵn sàng nhận trách nhiệm với tư cách là Tư lệnh ngành. Tôi mong muốn Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp tục phát huy phần trả lời đầu tiên để trả lời đúng tinh thần của Phiên chất vấn.
 
 
 Đại biểu Y Khút Niê.  Ảnh: Việt Hùng
 
Đại biểu Y Khút Niê (Đoàn ĐBQH tỉnh Đắc Lắk): Bộ trưởng trả lời một cách rất tốt vấn đề các vị đại biểu đã nêu ra
Tôi thấy Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có kinh nghiệm khi ông đã đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội một lần rồi. Lần này, có thể thấy, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tự tin trả lời trúng, đúng và trả lời một cách rất tốt vấn đề các vị đại biểu đã nêu ra.

Và vấn đề môi trường, như chúng ta biết đây là vấn đề rất nóng. Bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm các dòng sông cũng rất đáng quan tâm… Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã đưa ra nguyên nhân và các giải pháp rất khả thi, tôi cho rằng, những câu hỏi mà Bộ trưởng trả lời phần đầu Phiên chất vấn rất ấn tượng và đạt yêu cầu đề ra.
 
Đại biểu Nguyễn Tạo. Ảnh: Việt Hùng
 
Đại biểu Nguyễn Tạo (Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng): Chiến lược phát triển ngành tài nguyên và môi trường đã tốt hơn
Phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chiều nay tôi cho rằng đã diễn ra rất tốt. Qua báo cáo của Bộ trưởng, chúng ta có thể thấy Chiến lược phát triển ngành tài nguyên và môi trường đã tốt hơn.

Qua lần thứ hai, Bộ trưởng trả lời chất vấn, so với lần trước có thể thấy Ngành tài nguyên và môi trường đã giải quyết những vấn đề tồn tại một cách tốt hơn. Điển hình là việc tìm ra nguyên nhân, xử lý và khắc phục sự cố của Nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh. Điều này đã làm cử tri và nhân dân cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Trung có niềm tin hơn.

Qua phần phát biểu của Bộ trưởng, có thể thấy được vai trò "một Tư lệnh ngành" của Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã được thể hiện rõ nét. Và qua những quy trình xử lý môi trường mà chúng tôi đang quan tâm thì Ngành tài nguyên và môi trường đã tham mưu với Chính phủ cách khắc phục, giải quyết bước đầu những tình trạng như chôn lấp chất thải rắn và xử lý môi trường ở các khu công nghiệp. Tôi hy vọng với những giải pháp mà Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề ra trong giải trình của mình, cộng với sự vào cuộc của các Bộ, ngành, ffịa phương thì các tồn đọng về môi trường sẽ sớm được giải quyết.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe