Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 48


thời trang công sở Hôm nay : 687

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 87095

1 Tổng lượt truy cập : 8405383

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tập trung thực hiện tốt QCDC ở cơ sở trong 6 tháng đầu năm 2018

Thứ ba - 03/07/2018 14:21
Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ cơ sở, trong 6 tháng đầu năm 2018, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở triển khai toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện QCDC trong cơ quan.

Điển hình tại cơ quan là việc tổ chức thành công Hội nghị cán bộ CCVC vào dịp đầu năm được tổ chức từ cấp các đơn vị trực thuộc đến toàn Sở. Tại Hội nghị, cán bộ công chức, viên chức và lao động đã đóng góp ý kiến vào báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC năm 2017, xây dựng Chương trình công tác và đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020. Hội nghị đã diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm. Cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã có ý kiến kiến nghị với tập thể Lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn cơ sở về những vấn đề chung, chủ yếu là các vấn đề về thực hiện chế độ cho người lao động, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018. 100% công chức, viên chức và người lao động, các đơn vị, tổ công đoàn đã đăng ký danh hiệu thi đua, sáng kiến cải tiến kỹ thuật - quản lý, đề tài nghiên cứu. Cũng tại Hội nghị cán bộ CCVC, Lãnh đạo Sở và BCH Công đoàn cơ sở đã ký cam kết phối hợp chỉ đạo, động viên cán bộ công chức, viên chức và lao động thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị.

Việc thực hiện QCDC còn được thực hiện tốt ở việc đào tạo cán bộ, nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, thực hiện các chế độ đối với người lao động cũng. Các công việc này được công khai rộng rãi để công chức, viên chức và lao động góp ý, giám sát việc thực hiện. Việc giám sát được thực hiện trực tiếp hoặc thông qua hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân.

Trong quan hệ và giải quyết công việc với công dân, cơ quan, tổ chức, việc thực hiện QCDC được thực hiện tốt như tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư, giải quyết TTHC. Lãnh đạo Sở tiếp công dân cùng Thanh tra Sở vào thứ 5 hàng tuần, tham gia tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của Tỉnh vào ngày 20 hàng tháng. Từ đầu năm đến 20/5/2018, tại Sở đã tiếp và giải thích chế độ chính sách 16 lượt với tổng số 16 công dân đều liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tiếp nhận và xử lý 22 đơn thư và tồn từ năm 2017 chuyển sang 04 đơn thư. Tham gia tiếp dân tại trụ sở tiếp dân UBND tỉnh vào ngày 20 hàng tháng. Tham mưu UBND tỉnh giải quyết 05 vụ (trong đó: Tham mưu UBND tỉnh ra quyết định giải quyết khiếu nại: 03 vụ việc; Kiểm tra, xem xét, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh: 02 vụ việc). Ngoài ra, Sở đã thường xuyên phối hợp với địa phương, tham gia ý kiến về việc giải quyết đơn thư công dân thuộc lĩnh vực quản lý của ngành để hạn chế tối đa đơn thư vượt cấp, nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư ngay từ cơ sở.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện. Sở đã ban hành Kế hoạch CCHC năm 2018, Kế hoạch kiểm tra công tác CCHC 2018. Tích cực phối hợp với Trung tâm Hành chính công của tỉnh, Trung tâm Hành chính công các huyện, thành phố để thực hiện việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ hành chính thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở. Trong 6 tháng đầu năm, tại Trung tâm Hành chính công, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả đã tiếp nhận và xử lý 18.401 hồ sơ hành chính. Các TTHC được tiếp nhận và xử lý đúng quy trình, đảm bảo thời gian.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng thực hiện QCDC với công dân, tổ chức, Sở đã đăng ký và tổ chức thực hiện 02 mô hình “Dân vận khéo“ tại cơ quan: Mô hình: Nâng cao chất lượng tiếp công dân hàng tháng tại trụ sở cơ quan; Mô hình: Nâng cao trách nhiệm trong việc hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ liên quan đến QSD đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kim Bảng.

Nói chung, việc thực hiện QCDC trong nội bộ cơ quan, với tổ chức, cá nhân đã có tác động tích cực vào kết quả chung của cơ quan, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất./.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe