Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 43


thời trang công sở Hôm nay : 4089

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 93095

1 Tổng lượt truy cập : 8943905

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Tập huấn giảng viên nguồn về đánh giá tác động môi trường và xã hội của các dự án năng lượng

Thứ sáu - 14/09/2018 14:43
Toàn cảnh khóa tập huấn giảng viên nguồn về đánh giá tác động môi trường và xã hội của các dự án năng lượng

Toàn cảnh khóa tập huấn giảng viên nguồn về đánh giá tác động môi trường và xã hội của các dự án năng lượng

Trong 04 ngày từ 11-14/9, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) và Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (US EPA) cùng sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tổ chức khóa tập huấn giảng viên nguồn về đánh giá tác động môi trường và xã hội của các dự án năng lượng.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Tiến sỹ Nguyễn Đức Toàn, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường cho biết, Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng, mang lại nguồn lợi kinh tế to lớn cho đất nước. Tuy nhiên, các dự án phát triển năng lượng, nếu không được quản lý đúng cách, có thể gây ra những rủi ro và tác động bất lợi đáng kể tới môi trường và con người. Do đó, giải quyết các rủi ro và tác động này cho phát triển bền vững trong các giai đoạn xác định, chuẩn bị, thực hiện và vận hành dự án là hết sức quan trọng đối với các dự án năng lượng.

Tiến sỹ Nguyễn Đức Toàn, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phát biểu khai mạc tại buổi lễ
 
Vì vậy, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức khóa tập huấn này với nỗ lực nhằm thiết lập và phát triển mạng lưới cán bộ, chuyên gia liên quan đến công tác chuẩn bị, thực hiện, quản lý và giám sát quá trình đánh giá tác động môi trường và xã hội của các dự án năng lượng; đồng thời, xây dựng đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn các nội dung liên quan đến an toàn môi trường và xã hội của ngành tài nguyên và môi trường.

Mục tiêu của khóa học nhằm cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhận biết, chuẩn bị, thực hiện, quản lý các rủi ro, đánh giá các tác động môi trường và xã hội của các dự án năng lượng, tập trung vào các dự án nhiệt điện, thủy điện, năng lượng gió, mặt trời. Đồng thời, tăng cường kỹ năng và năng lực cho học viên trong việc xây dựng các tiêu chí hoạt động và giám sát thực hiện đánh giá tác động môi trường và xã hội; giúp học viên nhận biết và thiết lập mối quan hệ với các bên liên quan của dự án trong thực hiện đánh giá tác động môi trường và xã hội.

Tiến sỹ Nguyễn Đức Toàn mong rằng với các kinh nghiệm hiện đại, kiến thức chuyên sâu và phương pháp tiếp cận tiên tiến của các giảng viên đến từ Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ cũng như các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường ở Việt Nam sẽ được truyền tải, chia sẻ đến học viên thông qua khóa tập huấn này.

Khóa tập huấn sử dụng phương pháp học tập theo hướng ứng dụng và tương tác, tập trung vào thảo luận nhóm và phân tích các trường hợp, tình huống cụ thể. Người hướng dẫn cung cấp kiến thức, kinh nghiệm quốc tế và dùng kỹ năng hỗ trợ để phát triển phương pháp giải quyết vấn đề cùng các học viên. Các học viên được khuyến khích đưa ra ý tưởng và vấn đề liên quan tới các chủ đề của khóa học, sau đó suy nghĩ hoặc thảo luận với các học viên khác và người hướng dẫn nhằm xây dựng các giải pháp khả thi đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe