Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


thời trang công sở Hôm nay : 656

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 87064

1 Tổng lượt truy cập : 8405352

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT- Sứ mạng, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi

Thứ sáu - 20/04/2018 13:06
Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TN&MT, phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ.Trường có chức năng đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính nhà nước thuộc lĩnh vực QLNN của Bộ TN&MT, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, kiến thức, kỹ năng chuyên ngành và các kiến thức, kỹ năng khác đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành TN&MT; giáo dục pháp luật về TN&MT; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kiến thức, kỹ năng chuyên ngành và các kiến thức, kỹ năng khác để cấp chứng nhận, chứng chỉ cho người lao động thuộc các ngành, lĩnh vực do Bộ TN&MT quản lý; nghiên cứu khoa học, phát triển, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, HTQT và cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Sứ mạng, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi
Sứ mạng: Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhằm chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực trong các lĩnh vực TN&MT, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của toàn ngành; là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, HTQT và cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập của ngành trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tầm nhìn: Trường phấn đấu đến năm 2030 trở thành Học viện Cán bộ TN&MT, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng các lĩnh vực TN&MT có uy tín trong khu vực; là nơi tập trung các giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn; có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế chất lượng cao; có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dịch vụ hoàn hảo.

Các giá trị cốt lõi: Chất lượng – Hiệu quả – Chuyên nghiệp – Hội nhập.
 
Giải pháp đảm bảo chất lượng – hiệu quả
Hướng tới sứ mạng, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi này, Ban Giám hiệu Trường sẽ tập trung vào các nội dung, giải pháp cơ bản như sau:
Thiết lập chuẩn kiến thức và kỹ năng cho các lĩnh vực TN&MT, nội dung nhằm chuẩn kiến thức và kỹ năng quy định rõ các kiến thức cơ bản và kỹ năng thiết yếu về chuyên môn, nghiệp vụ mà cán bộ đang trong thời gian tập sự, đang công tác, được quy hoạch, chuẩn bị bổ nhiệm, điều động, luân chuyển trong lĩnh vực tương ứng, bắt buộc phải nắm bắt được.

Thiết kế chương trình giảng dạy cho từng nhóm đối tượng ở vị trí và chuyên môn công tác khác nhau. Căn cứ vào chuẩn kiến thức và kỹ năng đã ban hành, triển khai xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho từng nhóm đối tượng, bao gồm một số học phần ngắn hạn với nội dung tương đối độc lập.

Chuẩn hóa giáo trình, tài liệu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng. Căn cứ vào chuẩn kiến thức và kỹ năng đã ban hành, rà soát, đánh giá chất lượng về nội dung và hình thức của các giáo trình, tài liệu hiện có, làm cơ sở để cập nhật, bổ sung hoàn thiện hoặc biên soạn mới nếu cần thiết.

Để đẩy nhanh quá trình này, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp bách của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong toàn ngành, Trường sẽ phối hợp với các trường, viện, cơ sở nghiên cứu, đào tạo quốc tế có uy tín, tại các quốc gia tiên tiến và có điều kiện TN&MT gần gũi với nước ta (như Hàn Quốc, Singapore) để lựa chọn một số giáo trình, tài liệu nước ngoài có chất lượng tốt, chỉnh lý cho phù hợp với điều kiện Việt Nam trước khi đưa vào đào tạo, bồi dưỡng tại Trường. Mời các chuyên gia trong nước và quốc tế có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao tham gia chuẩn hóa giáo trình, tài liệu. Chú trọng việc lồng ghép kinh nghiệm thực tiễn và đặc thù của ngành TN&MT nhằm làm phong phú nội dung giảng dạy.

Đa dạng hóa các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, bao gồm: Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo chuẩn kiến thức và kỹ năng; chương trình; giáo trình, tài liệu đã phê duyệt (Bồi dưỡng các cán bộ đang trong thời gian tập sự; Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức).

Ngoài ra, Trường cũng sẽ đẩy mạnh liên kết đào tạo, đào tạo lại trình độ đại học cho cán bộ; hợp tác với đối tác nước ngoài tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước; phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho nhân lực chuyên trách về TN&MT ngoài ngành. Đồng thời quan tâm phối hợp phổ biến nâng cao hiểu biết về các vấn đề TN&MT. Phối hợp với các địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức các buổi tập huấn, phổ biến nâng cao kiến thức, kỹ năng; tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện, chiến dịch truyền thông (ví dụ như: Làm sạch biển, Giờ trái đất…) mang tính chất, ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết về TN&MT. Đặc biệt chú trọng tới việc trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản, kỹ năng thiết yếu và kinh nghiệm để sớm nhận biết vấn đề, từ đó chủ động ứng phó với thiên tai và hiện tượng bất lợi, thực sự đưa cộng đồng địa phương trở thành một nguồn thông tin hữu ích để giúp cơ quan QLNN nắm bắt được các vấn đề, hiện tượng mới phát sinh hoặc có nguy cơ phát sinh, từ đó kịp thời có những biện pháp xử lý tại nguồn, giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra; tăng cường đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; chuẩn hóa trình độ đào tạo, kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên, viên chức và người lao động; gắn chặt đào tạo, bồi dưỡng với thực tiễn công tác; huy động tối đa các nguồn lực tài chính.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe