Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 12


thời trang công sở Hôm nay : 806

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 45086

1 Tổng lượt truy cập : 9940057

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Việt Nam - CHLB Nga: Đẩy mạnh hợp tác trong điều tra, đánh giá tiềm năng khoáng sản

Thứ sáu - 25/01/2019 16:17
Thứ trưởng Trần Quý Kiên tiếp xã giao ông Oleg Vladimirovich Petrov, Tổng giám đốc Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga mang tên A.P.Kapinski (Viện VSEGEI)

Thứ trưởng Trần Quý Kiên tiếp xã giao ông Oleg Vladimirovich Petrov, Tổng giám đốc Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga mang tên A.P.Kapinski (Viện VSEGEI)

Chiều ngày 18/01, Thứ trưởng Trần Quý Kiên tiếp xã giao ông Oleg Vladimirovich Petrov, Tổng giám đốc Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga mang tên A.P.Kapinski (Viện VSEGEI). Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chào mừng ông Oleg Vladimirovich Petrov và các chuyên gia có chuyến công tác sang Việt Nam làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Thứ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Viện VSEGEI cũng như các nhà quản lý, nhà khoa học của Nga đã phối hợp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị của phía Việt Nam triển khai hiệu quả các dự án trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản.

Thứ trưởng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thành công các hoạt động đã được thống nhất. “Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang tập trung đầu tư đánh giá tiềm năng khoáng sản các khu vực rộng lớn. Tôi mong rằng, với các thế mạnh về kinh nghiệm và chuyên gia, Viện VSEGEI sẽ phối hợp và hỗ trợ Tổng cục và các đơn vị của Bộ thực hiện tốt Đề án Điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch bền vững kinh tế - xã hội.” – Thứ trưởng nói.

Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn Viện VSEGEI tiếp tục quan tâm hỗ trợ và phối hợp xây dựng và triển khai các dự án hợp tác như nghiên cứu đánh giá tiềm năng khoáng sản ở Việt Nam; nghiên cứu, đối sánh tiến hóa magma axit ở miền Nam Việt Nam; dự báo tiềm năng khoáng sản thiếc, vôn-fram và các khoáng sản liên quan…

Thứ trưởng đề xuất Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và Viện VSEGEI Cộng hòa Liên bang Nga có thể thúc đẩy ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để làm tiền đề cho hai bên hợp tác trong thời gian tới.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Đồng tình với những trao đổi của Thứ trưởng, ông Oleg Vladimirovich Petrov, Tổng giám đốc Viện VSEGEI cho rằng, việc tìm kiếm, phát hiện quặng ẩn sâu là vấn đề đang được quan tâm trên thế giới hiện nay. Để thực hiện được việc tìm kiếm và phát hiện các quặng mỏ cần phải có nghiên cứu bài bản với phương pháp hợp lý.

Ông Oleg Vladimirovich Petrov cho biết: Viện VSEGEI tập hợp đầy đủ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản của Cộng hòa Liên bang Nga với sự chuyên sâu về lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn. Viện VSEGEI sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật cho phía Việt Nam để thực hiện các dự án mà hai bên quan tâm.

Ông Oleg Vladimirovich Petrov cũng cảm ơn các nhà quản lý, nhà khoa học của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp hiệu quả với Viện VSEGEI để thực hiện các dự án trong thời gian qua. Viện VSEGEI sẽ cố gắng để phối hợp, hỗ trợ phía Việt Nam hoàn thành tốt các đề án điều tra, đánh giá khoáng sản.


Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe