Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 23


thời trang công sở Hôm nay : 1365

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 87773

1 Tổng lượt truy cập : 8406061

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Việt Nam - Ma Rốc: Đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Thứ năm - 05/04/2018 09:41
Việt Nam - Ma Rốc đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Việt Nam - Ma Rốc đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Chiều ngày 4/4, bên lề Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Hội nghị Bộ trưởng tại Siêm Riệp, Cam pu chia, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc gặp song phương với bà Mounia Boucetta, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế của Ma Rốc khi đến tham dự Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị cấp cao theo lời mời của Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC).

Tham gia buổi gặp và làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Cục Quản lý tài nguyên nước.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã giới thiệu, trao đổi về những lĩnh vực có mối quan tâm chung, tìm hiểu tiềm năng hợp tác.

Được biết, là một quốc gia tại khu vực Bắc Phi với địa lý, khí hậu đặc thù, Ma Rốc có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong việc quản lý sử dụng nguồn nước, hồ chứa một cách tiết kiệm, hiệu quả và bền vững, trong đó đáng lưu ý là những kinh nghiệm xây dựng chính sách, pháp luật, quy hoạch sử dụng nước, quy hoạch chiến lược xây dựng các đập chứa nước, dự báo tài nguyên nước, đào tạo nguồn nhân lực cho quản lý nguồn tài nguyên nước bền vững, hiệu quả….

Đoàn đại biểu Ma Rốc cũng bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác với các cơ quan Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng trên nhiều mặt, trong đó tập trung vào những nội dung có thế mạnh như xây dựng quản lý nguồn nước, công nghệ khai thác, xử lý nước một cách bền vững, hiệu quả.
 
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và bà Mounia Boucetta, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế của Ma Rốc tại buổi gặp mặt
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao đổi về những lĩnh vực mà Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện quản lý nhà nước, những ưu tiên, trọng tâm trong một số lĩnh vực như quản lý tổng hợp tài nguyên nước,  quy hoạch nguồn nước, quản lý tổng hợp vùng bờ ….

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường tiếp xúc, trao đổi để tìm hiểu nhu cầu, xác định những lĩnh vực, cơ hội hợp tác cụ thể thông qua các hình thức như trao đổi các đoàn tham quan, học tập hoặc tham dự hội thảo khoa học tại Ma Rốc và Việt Nam. Phía Ma Rốc cũng đề xuất có thể hỗ trợ tổ chức một số khoá đào tạo, trên cơ sở đó xem xét tiến tới xây dựng và triển khai những dự án chung mà hai bên cùng quan tâm.

Bà Mouni Boucetti trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn và cho biết bà rất quan tâm tới những vấn đề Bộ trưởng đã trao đổi và dự kiến sẽ đề cập những nội dung này trong cuộc họp Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ giữa Ma Rốc và Việt Nam cuối tháng 4/2018 tại Hà Nội. 
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe