Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 37


thời trang công sở Hôm nay : 1689

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 96745

1 Tổng lượt truy cập : 8789849

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Việt Nam trình bày Báo cáo Quốc gia tự nguyện về việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững

Thứ sáu - 20/07/2018 15:15
Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững (HLPF) của Hội đồng Kinh tế - xã hội Liên Hợp Quốcdiễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc (New York – Hoa Kỳ) diễn ra từ ngày 9 đến 18/7. Tại đây, Đoàn đại biểu liên ngành Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương làm trưởng đoàn đã trình bày Báo cáo Quốc gia tự nguyện (VNR) về việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Báo cáo VNR của Việt Nam nêu bật kết quả đạt được trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, phân tích những khó khăn, thách thức đặt ra trong việc thực hiện các mục tiêu này ở Việt Nam và đưa ra những đề xuất, khuyến nghị để thúc đẩy việc thực hiện (SDGs) trong thời gian tới.

 

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một tập hợp các chỉ tiêu liên quan đến tương lai phát triển quốc tế do Liên Hợp Quốc đề ra. Có 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu cụ thể, trong đó có các mục tiêu về TN&MT như nước sạch và vệ sinh; năng lượng tái tạo và có giá cả hợp lý; sử dụng các nguồn tài nguyên một cách có trách nhiệm; hành động vì khí hậu; các đại dương bền vững; sử dụng đất bền vững.

 

Ngoài các thành tựu về tăng trưởng kinh tế, giảm tỷ lệ đói nghèo, các vấn đề về quản lý tài nguyên và môi trường của Việt Nam cũng đã được cải thiện.

 

Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện Kế hoạch Hành động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững đi đôi với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm mọi người dân được phát huy tiềm năng, tham gia và thụ hưởng bình đẳng thành quả của phát triển; xây dựng Việt Nam hòa bình, thịnh vượng, bao trùm, công bằng, văn minh và bền vững.

 

Diễn đànHLPF 2018 quy tụ hơn 2.500 đại biểu đến từ 193 nước thành viên LHQ (trong đó có 80 nước cử đoàn cấp Bộ trưởng), các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và giới học giả quốc tế. HLPF năm nay tập trung thảo luận chủ đề “Chuyển đổi hướng tới các xã hội bền vững và tự cường”, rà soát việc thực hiện 6/17 SDGs liên quan và xem xét Báo cáo VNR của 47 quốc gia. Hiện Việt Nam đang là thành viên của Hội đồng Kinh tế Xã hội nhiệm kỳ 2016 - 2018.


Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe