Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 70


thời trang công sở Hôm nay : 1366

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 627012

1 Tổng lượt truy cập : 17871651

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Dự báo tình hình KTTV » Tin bài Thời tiết Thủy văn

Cảnh báo mực nước biển tăng 3 mét do băng tan tại Nam Cực

ThienNhien.Net – Các núi băng ở phía Tây Nam Cực đang trở nên bất ổn và có nguy cơ tan chảy, khiến mực nước biển tăng thêm tới 3 mét trong những thế kỷ tới. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ảnh hưởng Khí hậu ở Potsdam, Đức.

Hình minh họa

TỔNG KẾT MÙA MƯA, BÃO, LŨ NĂM 2014

Năm 2014, bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Tây Thái Bình Dương và biển Đông ít hơn trung bình nhiều năm (TBNN), Tây Thái Bình Dương (TBD) có 23 cơn bão và áp thấp nhiệt đới; trên biển Đông có 05 cơn bão và 03 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ít hơn TBNN là 04 cơn và ít hơn năm 2013: 11 cơn. Bão ít, nhưng có nhiều siêu bão, siêu bão ảnh hưởng trực tiếp đến Philippin, Nhật Bản gây thiệt hại lớn về người và tài sản; Trên đất liền Việt Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của 03 cơn bão và ảnh hưởng của 01 ATNĐ từ bão số 05 suy yếu thành, trong đó có hai siêu bão ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, một cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến Nam Trung Bộ.

Hình minh họa

TỔNG KẾT ĐIỀU KIỆNTHỜI TIẾT-THỦY VĂN VỤ MÙA NĂM 2014

Vụ mùa năm 2014 ở Miền Bắc Việt Nam được đánh giá là một vụ mùa có điều kiện thời tiết khá thuận lợi, mặc dù thiên tai xảy ra ở các tỉnh phía Bắc và Miền Trung gây ra những thiệt hại nặng. Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của 02 cơn bão, bão số 2 vào ngày 19/7 gây ra mưa to và gió mạnh, tỉnh Hà Nam có mưa vừa; Bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nam nên từ ngày 15 đến ngày 18/9 đã có mưa vừa, ngày 17 có mưa to, mưa rất to và có gió mạnh cấp 5 (10m/s), giật cấp 6 (13m/s) làm đổ gẫy, đổ khom một số diện tích lúa mùa. Nền nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN), nắng nóng gay gắt nhưng không kéo dài, lượng mưa xấp xỉ TBNN, phân bố tương đối đều. Nhìn chung vụ mùa miền Bắc nói chung và Hà Nam nói riêng thời tiết thuận cho sản xuất nông nghiệp, đây là điều kiện quan trọng và quyết định năng suất cây trồng.

Hình ảnh minh họa

MƯA LỚN TRÁI MÙA GÂY NGẬP ÚNG CỤC BỘ CHO TỈNH HÀ NAM

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh nên khu vực đồng bằng Bặc Bộ đã xảy ra mưa rất to trên diện rộng vào đêm và sáng ngày 27/4, mưa như rút nước và dông gió mạnh làm ngập lụt nhiều tuyến phố tại TP Phủ Lý, làm đổ, gẫy cây lâu niên, các cây hoa màu bị gẫy và dập nát. Thành phố Hà Nội có nhiều cây to đổ nghiêng và ngập lụt một số tuyến phố. Tai huyện Kim Bảng, theo thống kê nhanh của phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: thiệt hại do mưa lớn và dông kèm theo gió mạnh làm 183 cây bị gẫy; 10 ha lúa đang đòng già bị đổ giập; 224,3 ha ngô gẫy và đổ nghiêng, trong đó 164,0ha gẫy gập, 59,3ha đổ nghiêng; 52,0 ha dưa chuột đang thời kỳ thu họach bị đổ gẫy, trong đó có 8,5 ha gẫy gập, 43,5ha đổ nghiêng.

Hội thảo Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014 của các đài KTTV khu vực phía Bắc

Hội thảo Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014 của các đài KTTV khu vực phía Bắc

Để triển khai công tác phục vụ PCLB giảm nhẹ do thiên tai gây ra trong mùa mưa lũ 2014. Ngày 20/3/2014, tại TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, các Đài KTTV khu vực phía Bắc và Trung tâm nghiên cứu Khí hậu (Viện khoa học KTTV và Môi trường) đã tổ chức Hội thảo “Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014”. Ảnh: Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia Trần Hồng Thái Tham dự Hội thảo có về phía lãnh đạo Trung tâm KTTV quốc gia có Ông Trần Hồng Thái Phó Tổng giám đốc; Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Trung tâm KTTV quốc gia, lãnh đạo 5 Đài KTTV khu vực và 23 Giám đốc Trung tâm KTTV tỉnh phía Bắc; Lãnh đạo Viện Khoa học KTTV và Môi trường; Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Điện Biên.

Ảnh bão Haiyan 2013

Hiểu đúng và sử dụng đúng các thông tin thời tiết, khí hậu

Hằng ngày chúng ta vẫn nghe và xem các bản tin dự báo thời tiết nhưng cũng ít người biết đến nguồn gốc bản tin đó từ đâu? Được ai làm ra? Đó chính là từ các dự báo viên tại Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị kỹ thuật. Hằng ngày, dự báo viên phải theo dõi thời tiết suốt ngày đêm, cả trong những đêm khuya giá rét và trong giông bão. 365 ngày trong năm, là ngần ấy thời gian dự báo viên và quan trắc viên thu thập đầy đủ các số liệu, thông tin trên mạng Internet của khu vực châu Á, châu Âu, trong nước để đưa ra bản tin dự báo thời tiết cho 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ tới và bản tịn dự báo 10 ngày, một tháng, mùa, vụ (6 tháng). Công việc thầm lặng, yên ả nhưng cũng rất áp lực, đòi hỏi người dự báo viên phải có tính kiên trì, trung thực, cần mẫn để đưa ra bản tin có độ tin cậy cao, thông tin kịp thời phục vụ sản xuất, đời sống và xã hội.

Hình ảnh minh hoạ

Thủy điện miền Bắc xả nước đợt 3

Để vụ xuân 2014 gieo cấy đúng lịch đã định, các hồ thủy ở miền Bắc đồng loạt xả nước đợt 3, phục vụ việc gieo cấy cho khu vực đồng bằng và vùng trung du Bắc Bộ.

Miền Bắc rét giữa mùa hè (Ngày 13-6-2013)

Miền Bắc rét giữa mùa hè (Ngày 13-6-2013)

Đêm về sáng ngày 10/6/2013, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh từ phía Bắc tràn xuống miền Bắc nước ta gây mưa, mưa rào và giông trên diện rộng làm giảm nhiệt độ từ 10 đến 13 độ C; Trời chuyển mát hẳn, nắng nóng trên diện rộng chấm dứt, một số nơi vùng núi cao phía bắc trời chuyển rét.

Đường đi bão số 6 năm 2012

Năm 2012: Bão xuất hiện bất thường và có đường đi kỳ dị

Lần đầu tiên trong lịch sử, ngành Khí tượng - Thủy văn nước ta ghi nhận được, trong mùa mưa bão năm 2012, xuất hiện liên tiếp bốn cơn bão đều có đường đi quá đỗi dị thường; khiến việc dự đoán nơi bão đổ bộ là rất khó định lượng. Cuối tháng ba, đầu tháng tư bão đổ bộ vào Nam Bộ, đây không chỉ bất thường về thời gian mà cả về vị trí địa lý. Thông thường, đầu mùa bão ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, nhưng mùa mưa bão năm 2012 lại ngược lại. Đầu mùa bão đổ bộ vào Nam Bộ, cuối mùa bão di chuyển từ phía nam đi ra phía bắc.

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe