Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


thời trang công sở Hôm nay : 3748

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 153067

1 Tổng lượt truy cập : 13786819

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Dự báo tình hình KTTV » Tin bài Thời tiết Thủy văn

Hội thảo Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014 của các đài KTTV khu vực phía Bắc

Thứ ba - 08/04/2014 14:56
Hội thảo Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014 của các đài KTTV khu vực phía Bắc

Hội thảo Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014 của các đài KTTV khu vực phía Bắc

Để triển khai công tác phục vụ PCLB giảm nhẹ do thiên tai gây ra trong mùa mưa lũ 2014. Ngày 20/3/2014, tại TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, các Đài KTTV khu vực phía Bắc và Trung tâm nghiên cứu Khí hậu (Viện khoa học KTTV và Môi trường) đã tổ chức Hội thảo “Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014”. Ảnh: Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia Trần Hồng Thái Tham dự Hội thảo có về phía lãnh đạo Trung tâm KTTV quốc gia có Ông Trần Hồng Thái Phó Tổng giám đốc; Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Trung tâm KTTV quốc gia, lãnh đạo 5 Đài KTTV khu vực và 23 Giám đốc Trung tâm KTTV tỉnh phía Bắc; Lãnh đạo Viện Khoa học KTTV và Môi trường; Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Điện Biên.

Sau Báo cáo khoa học của Trung tâm nghiên cứu khí hậu (Viện Khoa học KTTV và MT), Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương về kết quả nghiên cứu và dự báo nền nhiệt độ, lượng mưa mùa mưa 2014.
Báo cáo các Đài KTTV khu vực Đông Bắc, Việt Bắc, Tây Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương tập trung vào các nội dung: Đánh giá kết quả dự báo thời tiết thủy văn năm 2013, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phục vụ PCBL năm 2013 của từng đơn vị đối với địa phương và Trung ương; kết luận của các đơn vị về “Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014”, các đơn vị đã thảo luận và thống nhất đưa ra “Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014” trên từng vùng và khu vực phía Bắc.
“Nhận định tình hình mưa, bão, lũ 2014” là cơ sở để các đơn vị xây dựng kế hoạch, chủ động trong công tác dự báo phục vụ PCBL đối với địa phương.
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Trần Hồng Thái quán triệt tinh thần, trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong công tác PCLB và phục vụ PCLB trong năm 2014 cần tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như:
- Trên cơ sở “Nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ 2014” trong từng thời gian, căn cứ vào tình hình, diễn biến thời tiết thuỷ văn để đưa ra các bản tin cảnh báo, dự báo chi tiết, sát tình hình thực tế, cung cấp kịp thời để lãnh đạo địa phương chủ động trong công tác phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
- Khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ huy PCLB của đơn vị để triển khai kịp thời các chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm KTTV quốc gia trong công tác PCLB và phục vụ PCLB đối với địa phương.
- Lãnh đạo các Đài thường xuyên quan tâm chỉ đạo, theo dõi và đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ trong thực hiện Quy chế báo ATNĐ, bão, lũ; Quy chế phối hợp giữa các hệ thống quan trắc trong trường hợp có ATNĐ, bão, lũ; các Quy trình, quy định trong công tác dự báo. Xây dựng và triển khai các phương án trong công tác quan trắc, đo đạc, đảm bảo thông tin liên lạc để phục vụ kịp thời trong công tác PCLB.
- Lãnh đạo Đài KTTV khu vực, lãnh đạo các Trung tâm KTTV tỉnh thường xuyên trao đổi và phối hợp với Ban Chỉ huy PCLB-TKCN, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nắm bắt yêu cầu của địa phương trong công tác phục vụ KTTV, kịp thời khắc phục các tồn tại trong công tác phục vụ của đơn vị đồng thời tham mưu tốt cho địa phương trong công tác phòng chống thiên tai./.
Một số hình ảnh tại Hội thảo
www.lamsao.com

Ông Trần Hồng Thái Phó Tổng Giám đốc
Ông Lê Thanh Hải Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Trung ươngÔng Nguyễn Văn Toàn Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc


Toàn cảnh Hội thảo

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Toàn-Đài KTTV khu vực Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe